Phân tích kỹ thuật

VÌ SAO PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CẦN THIẾT TRONG GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Bên cạnh phân tích về doanh nghiệp, chúng ta hay nghe những môi giới chứng khoán đề cập đến một khái niệm phân tích kỹ thuật (PTKT). Vậy phân tích kỹ thuật là gì? Trường phái này có khó và tốn thời gian tìm hiểu như phân tích cơ bản doanh nghiệp hay không? Dưới đây là một vài nhận định của team về PTKT:

  • Phân tích kỹ thuật: là việc đọc biểu đồ bao gồm giá và khối lượng- đây là 2 biến cơ bản của PTKT. Từ 2 biến trên, những nhà PTKT sẽ tạo ra hàng trăm chỉ báo nhằm mục đích chung là dự báo giá chứng khoán, nói 1 cách dân dã là tìm ra điểm mua và bán cho chứng khoán.
  • PTKT dựa vào 1 số giả định như:
     1. Giá chứng khoán đã phản ánh hoàn toàn mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp - đây có lẽ là 1 giả định bị lợi dụng nhiều nhất và khiến cho PTKT khó đạt thành công trong dài hạn.
     2. Giá dao động dựa vào cung cầu của thị trường
  • PTKT tương đối dễ tiếp cận, nhưng để hiểu và thực hành kiếm tiền từ biểu đồ là một quá trình lâu dài (theo kinh nghiệm của tôi là trên 10 năm ) nghiên cứu. Do tính chất dễ dàng, nên hầu như các môi giới, cộng tác viên trên thị trường chứng khoán đều sử dụng, nhưng số người sử dụng thành thạo biểu đồ có lẽ chỉ chiếm tỷ trọng rất ít.
  • Cuối cùng, vì sao PTKT là công cụ cần thiết bên cạnh phân tích doanh nghiệp, để tôi cho bạn một ví dụ có thật: Một ngày đẹp trời, bạn tìm thấy một doanh nghiệp với lợi thế thật tuyệt vời, ban giám đốc cũng tuyệt vời với giá trên cả tuyệt vời, sau đó bạn thực hiện mua vào với niềm tin giá sẽ còn tăng nữa (bạn đang nhầm lẫn giữa giá và giá trị). Rồi một ngày đẹp trời, BÙM, giá cổ phiếu rớt trong vòng 3 tháng và bạn đã mất 30% giá vốn, hoảng loạn, bạn bán cổ phiếu và giá lại tăng lại. Xin chúc mừng bạn, bạn không phải là người duy nhất rơi vào tình huống này đâu. Đó là vì bạn chưa được trang bị công cụ thích hợp để giao dịch chứng khoán, và cách chọn cổ phiếu phù hợp mà thôi.

Đến với Chứng khoán Xanh, bạn sẽ có được tư vấn danh mục cổ phiếu có hoạt động thực, có lợi thế cạnh tranh tốt, ban lãnh đạo tuyệt vời và quan trọng bạn sẽ biết được lúc nào nên thực hiện mua và bán cổ phiếu thông qua hệ thống độc quyền của chúng tôi. Đơn giản, giá cổ phiếu chỉ có tăng, bạn mới có lợi nhuận trong thị trường quá chú trọng về giá cả như thị trường chứng khoán.

Xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của nhà đầu tư.

Sài gòn, 24.04.2020

TraderX